SMF - Just Installed!

ผู้เขียน หัวข้อ: สิ่งของที่สมควรรู้ดำเนินงานนเลือกสรรขวดนมถวายลูก  (อ่าน 2 ครั้ง)

Posthizzt555

 • Hero Member

 • ออนไลน์
 • *****

 • 11010
  • ดูรายละเอียด
เครื่องที่ถูกต้องรู้ก่อนคัดเลือกขวดนมประทานลูก

ขวดนมของลูกน้อยมีหลายรูปแบบให้เจาะจงเลือกใช้นะคะ เฉพาะละแบบการใช้งานก็ผิดแผกแตกต่างกัน ที่สำคัญคุณพ่อคุณแม่ต้องคัดเลือกขวดนมให้พอเหมาะกับช่วงวัยของลูกน้อยด้วยค่ะ การเลือกสรรขวดนมให้ลูกต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง? ขวดนม เป็นสิ่งของจำเป็นต้องที่คุณแม่ลูกอ่อนควรระแวดระวังพร้อมกับทำความรู้ให้ดีกระทำการนการเลือกสรรใช้ เพื่อป้องกันปัญหาอนามัยต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นอยู่กับลูก อีกทั้งยังควรเจาะจงเลือกที่เหมาะสำหรับช่วงวัยของลูกน้อยด้วย ซึ่งสิ่งที่คุณแม่น้ำมือใหม่ต้องคำนึงในการเจาะจงเลือกขวดนมให้กับลูกมีที่ใดน้อย มาดูกันเลย

>> 5 สิ่งที่ควรรู้กระทำน เลือกสรรขวดนมให้ลูก มีแบบนี้


 • ขนาดความจุซีซี : ต้อวางมือูว่าขวดนมที่พึงประสงค์ให้ลูกใช้มีขนาดเล็กหรือใหญ่สักเท่าไหร่ ปกติแล้วขวดนมจะมีสัดส่วนดังนี้ 2,4 ด้วยกัน 8 ออนซ์ปกติแล้วคุณแม่ที่เพิ่งคทะลุทะลวงลูกใหม่ ๆ จะใช้ขวดนมที่มีขนาด 4 ออนซ์ หมายความว่าโดยมาก พร้อมกับหลังจากลูกใช้ไปแล้วราวๆ 5-6 เดือน ค่อยดูพฤติกรรมลูกว่าลูกเป็นเด็กกินมากหรือน้อยเท่าไหร่ ถ้าเป็นเด็กที่กินจุก็จะแปลงเป็นความจุ 8 ออนซ์ค่ะ
 • ขวดนมแก้ไขว : ไม่แน่อาจจะแพงซักหน่อยแต่ใช้คุ้มแน่แท้ค่ะ จุดแข็งของการใช้ขวดนมรูปแบบแก้วคือ การทำความบริสุทธิ์จะทำได้สะดวกพร้อมกับสะอาดแน่ๆ ค่ะ ไม่ว่าจะนำไปต้ม หรือ นึ่ง แต่จุดด้อยก็มีเหกรนกับกันค่ะ คือว่า ไม่แน่อาจแตกได้กล้วยๆ ช่วงที่ลูกยังจับขวดนมเองไม่ไหว จะไร้อุปสรรคเรื่องราวนี้ เท่านั้นถ้าลูกโตขึ้นวุ่นวายแน่แท้ค่ะ
 • ขวดนมพลาสติก : มีจุดเด่นเหตุการณ์ความหนักแน่น ถ้าลูกโยนทิ้งก็ไม่แตกไม่เป็นอันแบรนด์ยกับลูกแน่นอนค่ะ หาเช่าพระได้ง่าย ค่าไม่แพงมากค่ะ แต่ข้อเสียคือ คราวใช้ไปนาน ๆ แล้ว สีของขวดนมจะพลิกไป สีจะหมอง ๆ มองไม่ชัดว่าทำความบริสุทธิ์ทั่วหรือยังค่ะ
 • ขวดนมเกี่ยวกับเด็กโคลิก : คือขวดนมที่ทำมาเพื่อเด็กที่ร้องงอแงมาก ๆ ช่วง 3 เดือนแรก ยังไม่ตายขวดนมที่ทำให้เด็กกินนมแล้วเกิดก๊าซในกระเพาะอาหารน้อยยิ่ง เนื่องจากเด็กที่ร้องโคลิกส่วนมากจะเกิดจากอาการปวดท้องจากการเกิดก๊าชในกระเนื่อสะดุด้วยข้าวปลาอาหารนั่นเองค่ะ
 • ควรเลือกขวดนมที่ปตัดผ่านสาร BPA : เพราะว่าสารนี้จะเป็นเหตุให้พัฒนาการพร้อมกับการเจริญเติบโตของลูกมิพัฒนาหรือคืบหน้าช้า สารนี้จะไปอาบผิวขวดนมไม่ให้เปราะบางด้วยกันเป็นเหตุให้ขวดนมใสทนทาน แต่ก็มีโทษอยู่ เพราะฉะนั้น ถ้าเลี่ยงได้ เปล่าเหมาะสมให้ลูกใช้ขวดนมที่มีสาร BPA นี้ กระทำนอายุ 1 ปีค่ะ


ดังที่กพวกวมานั้น เป็นรีวิวเลือกสรรขวดนมที่เข้ารูปให้ลูก แค่นั้นคุณแม่ยุคใหม่มากมึงในสมัยนี้นิยมให้ลูกกินนมแม่เป็นส่วนใหญ่ต่อจากนั้นขวดนมลูกจึงไม่จำเป็นมากนัก เด็ก 1 คนมีขวดนมแค่ 2-3 ขวดก็แค่ครบแล้วค่ะ

>> จุกนม

มีหลายรูปแบบ หลายสัดส่วน รูจุกนมมีหลายขนาดด้วย วัยแรกเกิดถึง 3 เดือน ควรเลือกรูจุกนมที่มีปตอนหลังาตรกระชับ ตรวจดูจากการคว่ำขวดนมลงแล้วไม่มีน้ำนมไหลออก ไม่แบบนั้นจะทำเอาเด็กทารกดูดนมไม่ทัน เกิดการสำลักได้ สัดส่วนของจุกนมก็ควรพอดีกับปากลูก ส่วนเด็กโตก็ต้องเจาะจงเลือกสัดส่วนจุกนมที่ใหญ่กับมีรูปด้านหลังาตรใหญ่เพื่อให้ดูดได้มากตามความต้องการ ทำความบริสุทธิ์บีบล้างในน้ำเปแนวแล้วนำไปต้มพร้อมขวดนม การต้มขวดนมพร้อมทั้งจุกนมจำเป็นเพราะว่าวัยแรกคทะลวงจนถึงอายุราวๆ 9 เดือน ซึ่งเด็กทารกมีร่างกายที่ชั่วกาลนาน ภูมิต้านทานต่อเชื้อโรคมากพอที่จะมีคำเสนอแนะว่า วัยนี้ไม่จึงต้องต้มขวดนม จุกนม เช่นไรก็ตามทั้งๆที่ไม่รู้แก่ใจในความบริสุทธิ์ของคนเลี้ยง จะให้ต้มไปเรื่อยๆ กระทำการนก็ได้

- วิธีทำความสะอาดพร้อมกับเก็บขวดนมอย่างตรงเผง

ในช่วงปีแรก แรกเกิดจะมีลู่ทางเสี่ยงติดเชื้อเร็วมากรัส แบคทีเรีย หรือปรสิตค่อนข้างสูง ซึ่งไม่แน่อาจนำไปสู่สภาวะอื่น ๆ ที่วิกฤติขึ้นได้ ประดุจ ท้องเสีย อาเจียน หรือเป็นโรคกระเพาะอาหารพร้อมด้วยลำไส้กระชับอักเสบ ฯลฯ การดูแลมีใจษาขวดนมให้บริสุทธิ์จึงไม่แน่อาจเป็นอีกทางที่สนับสนุนลดความเสี่ยงติดเชื้อดังกตระกูลวได้ หลายคนอาจจะเลือกทำความสะอาดขวดนมด้วยการใช้น้ำสบู่ธรรมดาหรือคัดเลือกใช้การฆ่าเชื้อเพียงอย่างเดียว เฉพาะนั่นอาจยังไม่สะอาดปตัดผ่านภัยแค่พอ เนื่องมาจากการทำความบริสุทธิ์ขวดนมที่ถูกต้องควรใช้ทั้ง 2 วิธีรวมกัน เพื่อปกป้องชอบพอษาการเสี่ยงต่าง ๆ ที่ไม่แน่อาจเกิดกัประเด็นารก

Tags : ขวดนม