SMF - Just Installed!

ผู้เขียน หัวข้อ: Fitbit Charge 2 เอ็ดณ Smart Watch ที่น่าเฝ้ามองอีกตัวหนึ่ง  (อ่าน 2 ครั้ง)

Luckyz0nl3

  • Hero Member

  • ออนไลน์
  • *****

  • 10950
    • ดูรายละเอียด
Fitbit Charge 2 หนึ่งข้างใน Smart Watch ที่น่าจับตาอีกตัวหนึ่ง
Fitbit ชื่อนี้คงชินหูชินตากับคนที่รักการออกกำลังมาอย่างยาวนาน ซึ่งมีหลายรุ่นให้ได้เลือกใช้งานกัน แต่วันนี้มี 1 ภายใน 2 รุ่นใหม่ที่น่าเฝ้าดูมามุ่งเสนอ ซึ่งรุ่นปฐมนี้คือ Fitbit Charge 2 ที่มีการแก้ไขขนาดหน้าตาใหม่จนลืมรุ่นหัสเดิมไปได้เลย จะเป็นเช่นไรและน่าใช้เพียงใด มาดูกัน
ทรวดทรงข้าวของเครื่องใช้ Fitbit Charge 2
เริ่มจากหน้าจอพร้อมมูลกับปุ่มกดเพียงปุ่มเดียว ซึ่งมีเนื้อความใช้งานได้ทั้งกดและแตะหน้าจอได้ มาพร้อมด้วยกับสาย เรซิน ซึ่งอาจจะเปลี่ยนสีได้ตามใจชอบพร้อมทั้งความสมกันของคุณเอง
ตัวเรือนมีจอที่สามารถทัชได้และจอใหญ่ประหนึ่งกัน กับกับปุ่มกดบังคับการ
ด้านล่างมีเครื่องวัดชีพจรซึ่งเก่งวัดได้แม่นยำครบครันกับตัวล็อคสายที่ทำเป็นถอดเปลี่ยนได้ ถือว่าเป็นอีกเครื่องมือวัดสรีระที่กระชับและดูดีใช่เล่น
คุณสมบัติเด่นที่น่าดึงดูด
จุดหลักของ Fitbit Charge 2 รุ่นใหม่นี้คือการแสดงผลเป็น Pixel ที่คมชัด ทำเอามองรายละเอียดชัดเจน และที่เด่นคือใหญ่ขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นที่แล้ว กับในต่างประเทศสามารถใช้งานแจ้งเตือนผ่าน Fitbit ได้ แต่ว่าทาบกิ่งนี้ภาษาไทยยังไม่รับทำให้ไม่ค่อยมีอรรถประโยชน์กับคนประเทศไทยสักเท่าไหร่ (รุ่นหน้าอาจจะใช้งานได้จริง)
นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์วัดชีพจร วัดงานออกกำลังกายในครรลองต่าง ๆ รวมถึงบอกช่วง โดยการตั้งเวลาจะจำเป็นจะต้องผ่าน Apps ของ Fitbit ภายใน Apps Fitbit นั้นจะบอกกล่าวว่าวันนี้คุณได้ทำฤๅเกี่ยวกับร่างกายทั้งการเดิน การขยับรูป รวมไปถึงชีพจรการตั้ง กับยังสามารถบอกเรื่องการงีบ เพราะตัวมันเองสามารถ Tracking หนคุณหลับได้อีกด้วย
นอกจากนี้ Smart Active ที่ดูเรื่องการออกกำลังอัตโนมัติสามารถปรากฏผลได้ทันที โดยมากลองจากการเดินถือว่ากระทำได้รวดเร็ว แต่ยังรู้สึกว่า ถ้าปั่นจักรยานในฟิตเนสต้องกดเอง ซึ่งดูแล้วไม่คล่องสักเท่าไหร่

โดยสรุปหลังจากลองใช้กิจธุระ Fitbit Charge 2
นับว่าจะทำได้ดีกว่ารุ่นเดิมก็เพราะว่าหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ขึ้นพร้อมทั้งรองรับการวัดชีพจรและเก่งบอกข้อมูลได้ดี แต่ยังรู้สึกว่าบางจุดออกตัวไปเช่นภาษาไทยยังไม่สมรรถแสดงผลได้ และการใช้งานอาจจะงงเพราะมีปุ่มเดียว แต่ถ้ามองถึง Fitness Tracker ที่มีความเที่ยงตรงสูงนั้นรุ่นนี้ไม่ควรพลาดพลั้ง
ส่วนราคานั้นถูกตั้งไว้ที่ 7,490 บาท ถ้ามองเป็นนาฬิกาทั่วไปจะดูโหดร้ายเพราะแพงอยู่ แต่ถ้ามองถึงในกลุ่มเดียวกันจัดว่าอยู่ในลำดับชั้นกลางและรับได้ ทั้งนี้ ถ้าไม่ได้ออกกำลังหนักต้องการประกาศครบและดู Smart รุ่นนี้ถือว่าชี้ทาง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : fitbit charge 2

Tags : fitbit,fitbit charge 2