SMF - Just Installed!

ผู้เขียน หัวข้อ: โคมไฟ ห้อยแบบไหนต่างบ้านแล้วสวย  (อ่าน 2 ครั้ง)

Luckyz0nl3

  • Hero Member

  • ออฟไลน์
  • *****

  • 3966
    • ดูรายละเอียด
โคมไฟ ห้อยแบบไหนต่างบ้านแล้วสวย
« เมื่อ: มิถุนายน 30, 2020, 06:52:10 AM »
สำหรับบ้านเรือน สิ่งหนึ่งที่ อาจปฏิเสธมิได้ว่า โคมไฟ ที่ใช้สำหรับแสงในที่พักเป็นอีกหนึ่งส่วนผสมที่ช่วยให้บ้านดูน่าอาศัยเพิ่มขึ้น โดยสามารถทำให้ที่พักอาศัยดูสงบ โรแมนติก หรือรื้นเริงก็ได้แล้วแต่แสงที่เราเลือก ซึ่งโคมไฟแต่ละสไตล์มาพร้อมกับแสงและคุณสมบัติเฉพาะตัว ที่นอกจากต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้แสงสว่างในที่พักอาศัยแล้ว ยังสะท้อนรสนิยมและไลฟ์สไตล์ของเจ้าของที่อยู่อาศัยด้วย วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับง่ายๆ ในการเลือกโคมไฟ ให้ตอบปัญหาการใช้งาน ดังนี้
สปอตไลท์
สำหรับท่านที่มีความประสงค์ ใคร่อยากแต่งที่อยู่ให้ดูโมเดิร์น สปอตไลต์ก็เป็นตัวเลือกที่น่าจดจ่อ โดยสามารถให้สีในจุดที่ต้องการเน้น มีทั้งลำแสงแบบกว้างไปจนถึงลำแสงแบบแคบเล็ก โดยทั่วไปมักติดตั้งที่เพดานแต่สามารถนำมาติดกำแพงได้ จะใช้ดวงเดียวหรือหลายๆ ดวงเรียงกันเป็นรางก็ได้เช่นกัน

โคมไฟห้อย
สำหรับ โคมไฟห้อยช่วยทำให้ห้องหับดูน่าสนใจมากขึ้นได้ แต่ต้องดูลำดับขั้นเพดานของบ้านเรือนด้วย ก็เพราะว่าไม่ควรติดบนเพดานที่เตี้ยจะทำให้รู้สึกอึดอัด ที่สำคัญต้องเลือกทรวดทรงของโคมไฟห้องให้เข้ากับเครื่องเรือนหรือการประดับประดาบ้านด้วย เช่น โคมไฟสไตล์อินดัสเทรียลสามารถเข้ากับโต๊ะอาหารการกินสไตล์โมเดิร์นได้ เป็นต้น หรืออาจเพิ่มโคมไฟที่มีสีเพื่อเนรมิตลูกเล่นหรือความเบิกบานให้กับทั้งห้องได้ แต่อย่าใช้ในห้องที่ใช้อ่านตำราหรือใช้คอมพิวเตอร์ เพราะสีอาจรบกวนการอ่านหรือการทำงานได้
โคมไฟ[/url]สำหรับตั้งโต๊ะ/ตั้งพื้น[/b]
โคมไฟ ประเภทนี้จำนวนมากมักใช้ให้แสงสว่างในการปฏิบัติการ เช่น ใช้อ่านคู่มือ เขียนตำรา หรือปฏิบัติงาน หรือตั้งไว้ข้างเตียง ซึ่งการเลือกควรเลือกตามสัดส่วนของห้องและเครื่องเรือนที่อยู่ใกล้ๆ เพราะมีผลกระทบต่อความสว่าง
โคมไฟแบบดาวน์ไลท์ติดเพดาน
โดยมากโคมไฟดาวน์ไลท์ติดเพดานชนิด มักติดเพื่อให้แสงสว่างเท่าเทียมทั้งบริเวณ และควรใช้พร้อมกันกับโคมประเภทอื่นๆ คงจะเพิ่มมิติด้วยการใช้หลอดไฟที่มีมุมแคบกว้างต่างกัน ยิ่งไปกว่านี้ยังมีโคมชนิดอัพไลท์ที่คล้ายๆ กับดาวน์ไลท์ แต่เป็นโคมที่ตั้งบนพื้นแล้วฉายแสงขึ้นไป ช่วยรังสรรค์ความน่าสนใจได้แต่จุดด้อยคือแสงไฟแยงตา จึงมักไม่ค่อยจับมาใช้ในนิวาสสถานมากนัก
โคมไฟกิ่ง
โคมไฟพวกนี้ไม่นิยมใช้แต่งเติมภายในบ้าน นิยมติดไว้บริเวณบาทวิถีมากกว่า สามารถใช้เป็นของเสริมแต่งผนังได้ มีให้เลือกหลายรูปแบบและรูปทรง นอกจากนี้ยังนิยมใช้ที่แดนเคาน์เตอร์ห้องน้ำที่มีการแต่งหน้า เพราะให้แสงสว่างโดยไม่เกิดเงาบนใบหน้า
เมื่อรู้จักมักคุ้นโคมไฟจำพวกต่างๆ แล้ว เราหวังว่าการเลือกซื้อโคมไฟเพื่อแต่งเติมบ้านจะไม่ใช่เรื่องหนักอกอีกต่อไป เพราะว่านอกจากจะได้แสงไฟที่เหมาะเจาะกับวรรณะการใข้งานแล้ว ยังได้ของอลงกตบ้านที่ช่วยปรับลุคให้ทั้งบ้านดูน่าสนใจและสะท้อนไลฟ์สไตล์เก๋ๆ ของเจ้าของที่อยู่อาศัยอีกด้วย
Tags: ไฟ LED

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://www.arthurbaker.net/game/index.php?topic=28891.new

Tags : โคมไฟ